ข่าวสารและกิจกรรม : เสริมโชคดี เพิ่มพลังบวกในบ้าน
เสริมโชคดี เพิ่มพลังบวกในบ้าน

เสริมโชคดี เพิ่มพลังบวกในบ้าน

เรื่องของฮวงจุ้ย ถ้าจัดให้ดี จัดให้ถูก ตั้งแต่เริ่มหาทำเลที่ดี แบบแปลนของบ้าน การตกแต่งต่างๆ ที่ถูกหลัก ก็จะช่วยเสริมโชคลาภ เสริมพลังชีวิตให้ผู้อยู่อาศัยไปมากกว่าครึ่ง แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบคือ ที่อยู่อาศัยปัจจุบัน มีจุดที่ต้องแก้ไขมากมาย ถ้าจะต้องทำให้ถูกหลักวิชาฮวงจุ้ยจริงๆ อาจถึงขั้นต้องย้าย ต้องรื้อ ต้องทุบ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ใหญ่เกินกำลังที่จะทำได้สำหรับคนส่วนใหญ่ กลายเป็นความเดือดร้อนไปและไม่แน่ใจด้วยว่าสิ่งที่ทำไปนั้นจะได้ผลคุ้มกับที่ลงทุนหรือไม่

บันไดบ้าน - บ่งบอกเรื่องความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

ไม่ว่าจะเป็นบันได รูปแบบไหน สร้างด้วยวัสดูอะไรก็ตาม ไม่ควรแขวนอะไรที่ราวบันไดทั้งสิ้น ไม่ใช้ราวบันไดเป็นราวแขวนผ้าพาดผ้าสารพัดนะคะ ตามขั้นบันไดไม่ควรวางอะไรไว้ โดยเฉพาะของที่เป็นวัสดุแตกหักง่าย หรือเป็นของมีคม นั่นห้ามเด็ดขาดค่ะ เคลียร์ให้โล่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากจะประดับตกแต่งผนังโถงบันไดสามารถทำได้ แนะนำให้ติดรูปครอบครัว ติดบรรดาใบประกาศนียบัตรต่างๆ เรื่องราวที่เป็นผลงานของคนในครอบครัวที่นำความภาคภูมิใจมาให้ ติดไฟส่องสว่าง ดูแลเรื่องความแข็งแรงของบันได ซ่อมแชมให้เร็วเมื่อพบความชำรุดในทางฮวงจุ้ย บันไดจะบ่งบอกและส่งผลเรื่องหน้าที่การงาน จะราบรื่น หรือติดขัด ก็ดูกันที่บันไดนี่แหละค่ะ( หากเป็นบ้านชั้นเดียว หรือที่อยู่อาศัยเป็นคอนโด ไม่มีบันได ให้ดูที่ทางเดินภายในบ้านแทนโดยใช้หลักเดียวกัน )

ถังขยะ - บ่งบอกเรื่องการเงิน

ถังขยะเป็นตัวบอกเรื่องการเงินของคนในบ้าน ควรใช้ถังขยะแบบมีฝาปิด ทำความสะอาดถังขยะเสมอเมื่อถ่ายเทขยะออกไปแล้ว บริเวณรอบๆ ที่วางถังขยะควรสะอาดเสมอเช่นกัน หากไม่มีถังขยะแล้วใช้เป็นถุงก๊อปแก๊ปแทนก็ควรมัดปากถุงให้เรียบร้อยและไม่ควรแขวนถุงขยะที่ไม่ได้มัดปากถุงไว้ข้ามคืน จะเหน็ดเหนื่อยกับการหาเงินมาก เก็บออมไม่อยู่

พัดลม - บ่งบอกพลังชีวิตและโชคลาภ

อย่าปล่อยให้พัดลมมีฝุ่นเกาะเกรอะกรัง ควรทำความสะอาดอยู่เสมอ ที่สำคัญคือ หากที่บ้านใช้พัดลมตั้งโต๊ะตั้งพื้นที่มีปุ่มเปิดปิดอยู่ที่ฐานพัดลม ห้ามใช้เท้าในการกดปุ่มเปิดปิดพัดลมเด็ดขาด เพราะหากมองในแง่ฮวงจุ้ยแล้วนั่นเท่ากับการเหยียบโชคลาภของตัวเองอย่างน่าเสียดาย และหากมองในแง่ของสุขอนามัย การใช้เท้าเหยียบปุ่มเปิดปิดพัดลม หรือการปล่อยให้พัดลมฝุ่นเกาะ เป็นการพัดฝุ่นละออง ไปทั่วบ้าน พลังงานที่หมุนเวียนย่อมไม่สะอาด โดยเฉพาะบ้านที่เลี้ยงสุนัข เลี้ยงแมว ยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องนี้ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้าน

เมื่อสุขภาพดีมีพลังชีวิตดีย่อมมีแรงใจแรงกายที่ดีในการทำหน้าที่การงานขอให้

โชคดีกับการจัดบ้านนะคะ เฮงๆค่ะ